Sơ đồ luồng hệ thống của hệ thống máy phát PSA N 2

Máy phát điện Nito N2

Công suất của hệ thống có thể được thiết kế và xây dựng từ 1Nm 3 / h đến 600Nm 3 / h hoặc thậm chí cao hơn. Mức độ tinh khiết
2 từ 99% đến 99,99%, mức độ tinh khiết 99,9995% có thể đạt được với tùy chọn lọc carbon không chứa Hydro. Hệ thống có thể được xây dựng và chứng nhận tuân thủ tiêu chuẩn công nghiệp cụ thể theo yêu cầu của khách hàng.

Máy phát điện Nito N2

Máy phát điện Nito N2

Máy phát điện Nito N2

Máy phát điện N2 Singapore Đài Loan

Máy phát điện N2 Singapore Đài Loan

Máy phát điện N2 Singapore Đài Loan

Máy phát điện N2 Singapore Đài Loan

Máy phát điện N2 Singapore Đài Loan

Máy phát điện N2 Singapore Đài Loan

Máy phát điện N2 Singapore Đài Loan

Máy phát điện N2 Singapore Đài Loan

Máy phát điện N2 Singapore Đài Loan

Máy phát điện N2 Singapore Đài Loan

Những điều cần biết về Khí nitơ

Khí Nitơ là loại khí công nghiệp được sử dụng thông dụng trong các nhà máy sản xuất. Khí Nitơ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất như: Thực phẩm, Y tế, Dược phẩm, Điện tử, Tạo kính… Hiện nay các nhà máy sử dụng khí Nitơ từ 2 nguồn chính:

Khí nitơ là một loại khí được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp, thường được ứng dụng trong các lĩnh vực như y dược, thủy tinh, thực phẩm, điện tử.

Hiện nay, nguồn khí nitơ có thể được dùng từ 2 nguồn: Bình khí nitơ đóng sẵn và máy tạo khí nitơ.

Với bình khí nitơ đóng sẵn do các nhà cung cấp chuyên nghiệp sản xuất, ưu điểm đó là không tốn kém chi phí đầu tư cho máy móc, mua và sử dụng nhanh chóng gọn nhẹ, chi phí mua bình cũng không cao, sử dụng linh hoạt. Tuy nhiên, Nitơ đóng bình không bảo đảm tốt nhất về độ tinh của khí, cũng như về lâu dài nếu sử dụng thường xuyên thì chi phí sẽ cao hơn là đầu tư cho máy tạo khí nitơ. Với một máy tạo khí nitơ nhà đầu tư có thể hoàn vốn sau 2-3 năm sử dụng, chủ động được nguồn cung và lưu lượng khí cần thiết, cũng như đạt được độ tinh khí cao nhất.

Máy tạo khí nitơ là gì?

Máy tạo khí nitơ là một loại thiết bị máy móc khá xa lạ với đại bộ phận người dùng. Trong bài viết này TTP xin được giới thiệu những thông tin cơ bản về máy tạo khí nitơ để bạn đọc nắm bắt và có tính ứng dụng cho nhu cầu của bản thân.

Trong không khí tự nhiên, tỉ lệ khí nitơ rất cao, chiếm đến 78% thể tích khí quyển.

Máy tạo khí nitơ, máy sản xuất khí nitơ, máy nén khí nitơ, máy tạo nitơ… là những tên gọi khác nhau của cùng một cỗ máy có nhiệm vụ sản xuất-tạo ra khí nitơ phục vụ cho nhiều nhu cầu cụ thể.

Điều chế và bảo quản khí nito sau khi được chế tạo

Nito dạng chất lỏng được chế tạo ra là loại sản phẩm đã được sản xuất công nghiệp theo một quy mô và công nghệ hiện đại. Chế tạo nito lỏng bằng cách hóa lỏng khí N2.

Nito lỏng sau khi đã sản xuất ra thông thường sẽ được phân chia theo chất lượng để xếp thành hai loại:

  1. Nito chất lượng thường. Đây loại sản phẩm khí có tỷ lệ N2 lớn hơn hoặc bằng 99,95%
  2. Nito tinh khiết có độ sạch cao sẽ có lượng N2 chiếm tỷ lệ lớn hơn 99,9998%.

Nito thành phẩm sẽ được chứa trong bình thép để bảo quản, vì nito có đặc tính dễ cháy nổ nên phải sử dụng bình thép để bảo đảm an toàn.

Đặc biệt nếu phải vận chuyển khí nito lỏng với số lượng lớn, thì thành phẩm Nito phải được duy trì dưới dạng hóa lỏng trong các bình chứa siêu lạnh.

Lưu ý: Các bình thép chứa Nito lỏng là những thiết bị cao cấp và nguy hiểm nên thường sẽ có thiết kể mày vỏ là màu đen và chữ màu vàng.

Ứng dụng của máy tạo khí ni tơ trong các ngành công nghiệp

Nito (ni tơ, nitơ, khí ni tơ) là một hóa chất quan trọng, là thành phần của hỗn hợp tạo ra phân bón hóa học cung cấp cho ngành nông nghiệp, là thành tố quan trọng trong diễn tiến các hợp chất oxy hóa, đồng thời với tính cháy mạnh năng lượng cao, đây chính là nguồn nhiên liệu lỏng cung cấp sức đẩy cho các tên lửa hiện đại và cả các tên lửa quân sự, tên lửa hàng không vũ trụ…
Khí Ni tơ được sử dụng nhiều trong các ứng dụng công nghệ nhằm mục đích bảo quản các loại thực phẩm, dược phẩm và những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ có thể ngăn cản và chống lại sự oxi hóa. Nó cũng đóng vai trò là hoạt chất làm lạnh phổ biến được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác.
Nito cũng còn được các ngành sản xuất điện tử công nghệ cao ứng dụng rất nhiều trong việc chế tạo và bảo quản các linh kiện đắt tiền.
Trong ngành cơ khí và khai khoán chế tạo luyện kim, ni tơ được ứng dụng để sản xuất các loại thép không gỉ.
Khí ni tơ được bơm căng đáp ứng áp suất cho các lốp xe hơi và lốp bánh của máy bay.
Nó cũng được sử dụng rất nhiều trong các thiết bị tản nhiệt cho nhiều loại đối tượng như làm mát ép xung chíp và nhiều loại bộ phận sinh nhiệt khác.
Trong ngành hàn kim loại và công nghệ hàn thì thay vì sử dụng heli là chất khí có giá thành rất cao thì người ta sử dụng nito có giá thành rẻ hơn mà hiệu quả không thua kém.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ LEADWAY (VIỆT NAM)

Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Thăng Long, số 98 Ngụy Như Kon Tum, P Nhân Chính, Q Thanh Xuân, Tp Hà Nội

Điện thoại: (024) 6666 8990

Email: leadway@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02466 668 990
icons8-exercise-96 chat-active-icon